Thông báo
Video
Hình ảnh
 • 387_635760031095471891.JPG
 • 387_635760031112572869.JPG
 • 387_635760031128403775.JPG
 • 387_635760031144674705.JPG
 • 387_635760031161205651.JPG
-- 069 2308002 -- -- 069 2308085 --
Tư vấn sức khỏe
Mới nhấtĐọc nhiều nhất
Tổ chức bệnh viện
Khoa dược và bào chế thuốc
21/08/2015 - 7966 lượt xem
KHOA DƯỢC VÀ BÀO CHẾ THUỐC
 
 
* GIỚI THIỆU QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN.
          Khoa dược và bào chế thuốc được thành lập ngày 24/12/1996. Khoa Dược và bào chế thuốc được xây dựng trên cơ sở tổ dược phòng chẩn trị y học cổ truyền.
          Trong các năm đầu khoa dược có nhiệm vụ bào chế thuốc phiến, cung ứng, quản lý, và cấp phát thuốc thang để phục vụ công tác khám và điều trị nội ngoại trú.
          Tổ chức nghiên cứu bào chế bằng phương pháp thủ công các dạng thuốc YHCT truyền thống như cao thuốc, rượu thuốc, thuốc hoàn…
          Năm 2000 Bệnh viện tiếp nhận xí nghiệp dược 380 và thành lập Trung tâm bào chế sản xuất thuốc đông dược, là một bộ phận quan trọng của công tác dược trong bệnh viện YHCT.
          Năm 2005 sát nhập trung tâm bào chế vào khoa dược, thống nhất đầu mối quản lý, chỉ đạo công tác dược.
          Được sự  quan tâm của lãnh đạo ngành Công an, lãnh đạo Bệnh Viện, trong những năm qua , khoa Dược & Bào chế thuốc đã có những bước phát triển mạnh mẽ bền vững cả về quy mô cơ sỏ vật chất , kiến trúc hạ tầng cũng như chiều sâu chuyên môn.  
          Hệ thống kho chính, kho lẻ, xưởng bào chế thuốc phiến, sắc thuốc, phòng kiểm nghiệm được bố trí theo quy trình một chiều khép kín với diện tích trên 1000 m­­­­­­­2 sàn.
          Có hệ thống sắc thuốc hiện đại: máy sắc thuốc  ST 16, máy đóng túi chân không...Có đầy đủ trang thiết bị để bào thái, chế biến phơi sấy thuốc đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn.
          Có hệ thống kho đạt tiêu chuẩn GSP (Good Store Practice)
Các thế hệ lãnh đạo khoa dược và trung tâm bào chế:
 
- Dược sĩ Ngô Văn Minh Trưởng khoa
- Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cư Giám đốc Trung tâm bào chế
- Dược sĩ Nguyễn Phương Anh Phó trưởng khoa
- Dược sĩ Vũ Xuân Bãm Trưởng khoa
- Dược sĩ Quách Văn Hoa Trưởng khoa
 

Chức năng và nhiệm vụ của Khoa :
1. Vị trí và chức năng
  - Khoa Dược & Bào chế thuốc có trách nhiệm giúp Giám đốc Bệnh viện tổ chức quản lý, thực hiện công tác dược, đảm bảo cung ứng, bảo quản, sử dụng thuốc, hóa chất, sinh phẩm và công tác bào chế sản xuất thuốc y học cổ truyền trong Bệnh viện phục vụ khám , điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh theo quy định của Nhà nước và Bộ Công An.
2. Nhiệm vụ và quyền hạn
  2.1. Công tác dược
  - Lập kế hoạch cung ứng, kiểm nhập, cấp phát thuốc, dược liệu, hóa chất, sinh phẩm trong Bệnh viện báo cáo Giám đốc xem xét, quyết định và tổ chức thực hiện kế hoạch đã được duyệt.
  - Tổ chức xuất, nhập, thống kê, kiểm kê báo cáo, thanh quyết toán và theo dõi quản lý kinh phí sử dụng thuốc, hóa chất và sinh phẩm theo quy định.
  - Tổ chức việc kiểm tra việc bảo quản, xuất, nhập thuốc , hóa chất và sinh phẩm đảm bảo theo quy định của Nhà nước.
  - Phối hợp với các khoa lâm sàng nâng cao hiệu quả chất lượng công tác Dược lâm sàng tại Bệnh viện.
  - Thông tin kịp thời các loại thuốc, hóa chất và sinh phẩm mới. Hướng dẫn, kiểm tra việc sử dụng an toàn, hợp lý thuốc, hóa chất, sinh phẩm trong Bệnh viện.
  2.2. Công tác bào chế, sản xuất thuốc y học cổ truyền:
  - Lập kế hoạch bào chế sản xuất thuốc y học cổ truyền trong Bệnh viện báo cáo Giám đốc xem xét, quyết định và tổ chức thực hiện kế hoạch đã được duyệt.
  - Bào chế sản xuất thuốc y học cổ truyền theo quy định của Nhà nước và Bộ Công An đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của nhân dân, chăm sóc , bảo vệ sức khỏe cán bộ, chiến sỹ công an.
  - Tổ chức quản lý, kiểm nhập, kiểm soát và kiểm nghiệm sản phẩm đảm bảo thuốc đạt các tiêu chuẩn theo quy định.
  - Phối hợp với kế toán sản xuất thực hiện xuất nhập thống kê, thanh toán quyết toán theo quy định của Nhà nước.
  2.3. Phối hợp tham gia phòng, chống dịch bệnh theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện.
  2.4. Quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả máy móc, thiết bị, được trang bị để nâng cao chất lượng thuốc, hóa chất và sinh phẩm. Đề xuất việc trang bị máy móc thiết bị phục vụ công tác bào chế, sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, hóa chất và sinh phẩm.
  2.5. Tham gia công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, chỉ đạo tuyến và kế thừa, hướng dẫn sinh viên đến nghiên cứu thực tập tại khoa. Tham gia đào tạo , bồi dưỡng cán bộ y tế cơ sở về y học cổ truyền.
  2.6. Tổ chức tốt công tác hành chính khoa, đảm bảo ghi chép, cập nhật chính xá số liệu bào chế thuốc y học cổ truyền, số liệu xuất, nhập, thống kê, thanh quyết toán và theo dõi quản lý tiêu chuẩn, kinh phí sử dụng thuốc hóa chất và sinh phẩm, lưu giữ đầy đủ hồ sơ tài liệu theo quy định. Thực hiện các chế độ, quy chế công tác chuyên môn do Bộ y tế ban hành.
  2.7. Tổ chức sơ kết, tổng kết công tác của khoa và có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ,  chiến sỹ trong khoa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
  2.8. Quản lý cán bộ, chiến sỹ và tài sản của khoa theo quy định của Bộ trưởng.
  2.9. Thực hiện các nhiệm vụ khác thuộc chức năng của khoa Dược & Bào chế thuốc do cấp trên giao.

Biên chế tổ chức khoa Dược và Bào chế thuốc:

 Khoa dược và bào chế thuốc có biên chế 86 cán bộ chiến sĩ :
 • Thạc sĩ: 01                                                     
 • Dược sĩ đại học: 08                                        
 • Đại học khác: 03
 • Cao đẳng dược : 04                                           
 • Trung cấp dược: 67
 • Công nhân dược:03     
 
 
Trưởng khoa: Thượng tá Quách Văn Hoa

Tổ chức của khoa:
  - Tổ nghiệp vụ dược: kế hoạch cung ứng thuốc, dược lâm sàng và thông tin thuốc.
  - Tổ sản xuất và bào chế thuốc thành phẩm
  - Tổ bào chế thuốc phiên -sắc thuốc - kiểm nghiệm.
  - Tổ thống kê
 
 
Một số hình ảnh khoa Dược và Bào chế thuốc:

Hệ thống máy sắc thuốc ST 16 


Hệ thống sắc thuốc đóng túi

Phòng Kiểm nghiệm thuốc

Kho thuốc Đông dược


** CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT:
          Bào chế và sản xuất thuốc thành phẩm là trong những nhiệm vụ hàng đầu của  khoa, nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng thuốc có nguồn gốc từ dược liệu cho cán bộ chiến sỹ cũng như cộng đồng. Những sản phẩm được sản xuất trên dây truyền sản xuất hiện đại với nguồn nguyên liệu được cấp bởi công ty dược liệu hàng đầu như Công ty dược liệu Trung Ương I, cùng đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao đã kế thừa, phát huy hiện đại hóa tạo nên các sản phẩm chất lượng có thương hiệu riêng của Bệnh viện YHCT – Bộ Công an, được người bệnh tín nhiệm như : Hoàn Đại Tràng, Hoàn Thanh Não, Hoàn Phong Thấp, siro Viêm Họng, Siro Dưỡng Âm Bổ Phế, Hoàn Kim Hoàng Giải Độc, Tam Thất bột, Phàn Thạch Tán, Hoàn Bổ Trung Ích Khí ……
          Song song với quá trình phát triển mạnh mẽ không ngừng của Bệnh viện là sự đổi mới đi lên  toàn diện của Khoa Dược & Bào chế thuốc: cơ sở hạ tầng được kiến thiết khang trang sạch đẹp, trang thiết bị máy móc được trang bị đầy đủ ,hoàn thiện và hiện đại hóa. Trong đó  phải kể đến dự án đầu tư trang bị nâng cao năng lực phòng kiểm nghiệm đã góp phần kiểm soát chất lượng thuốc thành phẩm cũng như nguyên liệu dược liệu đầu vào một cách chặt chẽ , đảm bảo đưa tới tay bệnh nhân các sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả.

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Khoa Điều trị Cao cấp
Phòng điều dưỡng
KHOA NỘI III
-- 069 2308002 -- -- 069 2308085 -- - 069 45247 benhvienyhctbca@gmail.com