Thông báo
Video
-- 069 2308002 -- -- 069 2308085 --
Tư vấn sức khỏe
Mới nhấtĐọc nhiều nhất
Thông tin chung
Giới thiệu chung
14/08/2018 - 79608 lượt xem

Giới thiệu chung

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an, địa chỉ số 278 - Đường Lương Thế Vinh – Phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm –TP. Hà Nội là Bệnh viện Hạng I đầu ngành về YHCT trong lực lượng CAND, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh; Kế thừa và nghiên cứu khoa học; Đào tạo cán bộ y tế; Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật; Phòng bệnh; Hợp tác quốc tế; Tổ chức bào chế, sản xuất thuốc y học cổ truyền theo quy định của Nhà nước và của Bộ Công an đáp ứng nhu cầu chữa bệnh tại Bệnh viện; Thực hiện những nhiệm vụ khác thuộc chức năng của Bệnh viện Y học cổ truyền do Bộ trưởng và Tổng cục trưởng giao. Tham gia vào sự nghiệp y tế cộng đồng theo quy định của Nhà nước và Bộ Công an.
        
        Tiền thân là Phòng Chẩn trị Y học dân tộc, được thành lập ngày 28/06/1986. Trong tiến trình xây dựng và trưởng thành, đến nay Bệnh viện YHCT đã có quy mô 400 giường điều trị nội trú với 20 khoa phòng, được trang bị các thiết bị hiện đại (X-Quang tăng sáng truyền hình kỹ thuật mới, máy đo độ loãng xương, siêu âm mầu 3 chiều, điện tim 6 cần, nội soi, máy xét nghiệm sinh hóa, tổng phân tích máu tự động, laze phẫu thuật...). Tổng số CBCS của Bệnh viện gần 600 đồng chí trong đó có nhiều cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước. Trong những năm qua Bệnh viện Y học cổ truyền luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ cao cấp, CBCS trong lực lượng CAND và bệnh nhân bảo hiểm tự nguyện đồng thời làm tốt công tác y tế cộng đồng.
Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị Bộ trưởng Bộ Công an trao QĐ Bệnh viện Hạng I
cho Bệnh viện YHCT


Đ/c Thiếu tướng Đỗ Thế Lộc, Giám đốc Bệnh viện vinh dự nhận danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”.


Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm Bệnh viện (02-2011)
 
1.Về chuyên môn: kết hợp sáng tạo giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, thừa kế hiệu quả các phương pháp chữa bệnh của dân tộc. Bệnh viện đã điều trị được nhiều ca bệnh khó như: Bệnh lý hậu môn, tiết niệu, tiền liệt tuyến, viêm gan, zona thần kinh, viêm đa khớp, tai biến mạch máu não, thoát vị đĩa đệm và thành công bước đầu trong hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao chất lượng sống cuối đời…Vì vậy, trong những năm qua cùng với sự phát triển của Bệnh viện, số lượng Bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện ngày càng tăng không ngừng: Năm 2005 có 18.993 bệnh nhân ; Đến năm 2010 có 37.606 bệnh nhân; Đến năm 2013 đã có 90.976 bệnh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 100%.
 
 

Công tác khám và chữa bệnh tại Bệnh viện
 
2. Công tác đào tạo: Để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác chuyên môn, Bệnh viện đã xây dựng chiến lược đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển trung hạn và dài hạn: Trong đó đã cử đi đào tạo 16 Tiến sỹ, Bác sỹ  chuyên khoa II; Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa I : 37 đồng chí. Hiện nay, số cán bộ sau đại học chiếm trên 50%. Tổ chức 25 lớp chuyên đề như: Các bệnh nội khoa, lão khoa, hồi sức cấp cứu; bào chế thuốc y học cổ truyền, quản lý Bệnh viện...Bệnh viện Y học cổ truyền BCA còn là cơ sở thực hành và giảng dạy cho sinh viên các trường: Đại học Y Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh, Trung cấp Y Đặng Văn Ngữ…Đồng chí Đại tá Phạm Bá Tuyến - Phó Giám đốc Bệnh viện
trao cờ lưu niệm cho các đồng chí tham dự hội thi Điều dưỡng - kỹ thuật viên giỏi năm 2014

 

3. Công tác nghiên cứu khoa học: công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ của khoa học hiện đại trong công tác điều trị phục vụ người bệnh luôn được chú trọng: Với gần 60 đề tài nghiên cứu khoa học trong đó nhiều đề tài cấp bộ; hàng trăm sáng kiến, kỹ thuật được ứng dụng vào công tác điều trị như: Điều trị tăng huyết áp bằng “Thanh não hoàn” (BS Nông Đức Cảnh); Nghiên cứu ứng dụng của VigaB trên bệnh nhân mãn tính (Th.s Phạm Bá Tuyến); Đề tài điều trị viên khớp dạng thấp bằng bài thuốc YHCT  (Th.s Hoàng Thị Diệp); Đề tài Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp điện châm kết hợp với vật lý trị liệu (Th.s Lê Thị Hoài Anh); Đề tài điều trị nứt kẽ hậu môn mạn bằng phương pháp thủy châm day bấm cơ thắt hậu môn kết hợp với bài thuốc YHCT (TS. Nguyễn Tất Trung)… đã được ứng dụng có hiệu quả cao trong công tác điều trị tại Bệnh viện. Trong lĩnh vực hiện đại hóa thuốc y học cổ truyền, Bệnh viện đã nghiên cứu, sản xuất gần 40 dạng sản phẩm thuốc có giá trị hiệu quả điều trị: Hoàn thanh não; Hoàn phong thấp; Lục vị hoàn; Bổ trung ích khí; Siro  dưỡng âm… 

Các sản phẩm thuốc được sản xuất tại Bệnh viện

“Hiện Bệnh viện đang được giao thực hiện đề án “Nuôi trồng bảo tồn các cây con thuốc quý hiếm đảm bảo GAP ”. Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh tại các cơ sở giam giữ của Bộ Công an góp phần ổn định nguồn dược liệu và đảm bảo an ninh dược liệu trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Đại tá Trần Ích Quân- Phó Giám đốc Bệnh viện
kiểm tra dự án bảo tồn cây con thuốc quý hiếm tại trại giam Suối Hai


 
4. Hợp tác quốc tế: Được sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an luôn được mở rộng theo định hướng “Tăng cường quan hệ với các nước có nền y học cổ truyền phát triển”. Trong các năm qua Bệnh viện đã cử nhiều đoàn sang học tập trao đổi kinh nghiệm tại các nước: Nga, Nhật Bản, Hàn quốc, Trung quốc, Bắc Triều Tiên, Đài Loan… và đã đón nhiều đoàn các nước đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.

Đoàn chuyên gia y học cổ truyền Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Bệnh việnĐồng chí Đại tá Quách Hữu Trung và Thượng tá Lê Thị Hoài Anh - Phó Giám đốc Bệnh viện
cùng đoàn chuyên gia Hàn Quốc dự hội thảo chuyên đề ung thư tại
Bệnh viện y học cổ truyền - Bộ Công an năm 2015


 

5. Một số thành tích khen thưởng chính của Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an

- Huân chương bảo vệ tổ quốc Hạng nhì năm 2011
- Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng ba 2010
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2006
- 07 năm liền được tặng cờ thi đua của Bộ Công an (2008-2013) và nhiều hình thức khen thưởng khác.
- 01 Thầy thuốc Nhân dân; 10 Thầy thuốc Ưu tú; 04 Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND; 06 cá nhân được tặng giải thưởng “Hải Thượng Lãn Ông”; Hàng trăm cá nhân được tặng bằng khen Chính phủ, bằng khen Bộ, Ngành…
 
6. Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Trong các năm qua, Bệnh viện luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo chủ trương của Đảng, Nhà nước về chiến lược bảo vệ sức khỏe trong tình hình mới. Bệnh viện đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm, ngàn người tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa như: Thanh Hóa, Nghệ An-Hà Tĩnh, Lai Châu, Hòa Bình; Đặc biệt phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tham gia khám sức khỏe cho đồng bào dân tộc có tình hình phức tạp như Lóng Nuông tỉnh Sơn La, Mường Nghé tỉnh Điện Biên… Góp phần vào sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự cả nước.


Đ/c Đỗ Thế Lộc Giám đốc Bệnh viện tặng quà cho các gia đình chính sách tại Mường Nhé – Điện Biên (08-2013)


Đ/c Đại tá Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Bình khám bệnh cho Đ/c Hạc Văn An, 97 tuổi, 65 năm tuổi Đảng - lão thành CM
tại Xã Lam Vĩ, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên (Tháng 8-2014).


Các Y, Bác sỹ Bệnh viện YHCT Bộ Công an khám bệnh cho đồng bào các dân tộc tại Tỉnh Điện Biên (08-2013)

 


 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
-- 069 2308002 -- -- 069 2308085 -- - 069 45247 benhvienyhctbca@gmail.com