Nghiên cứu khoa học
Công tác nghiên cứu khoa học
24/08/2015 - 3355 lượt xem
Trong những năm qua, lãnh đạo Bệnh viện luôn quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, vận dụng có hiệu quả kết quả nghiên cứu khoa học vào công tác khám chữa bệnh.

Công tác nghiên cứu khoa học đã góp phần quan trọng trong công việc tìm ra các giải pháp khả thi để điều trị các bệnh khó và mãn tính, các bệnh của thời đại công nghiệp hóa thuộc thế mạnh của YHCT (tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, bệnh lý đường hô hấp, tiêu hóa, bệnh lý hậu môn trực tràng phục hồi chức năng lao động, chức năng sống cho người bị tai nạn lao động, giao thông.

Bệnh viện đã nghiệm thu 54 đề tài các cấp. Trong đó các đề tài nghiên cứu đã có các sản phẩm đưa vào điều trị trong những năm gần đây đạt hiệu quả cao như:
+ Điều trị tăng huyết áp bằng viên thanh não hoàn (Bs Nông Văn Cảnh)
+ Điều trị Zona thần kinh bằng phác đồ kim hoàng giải độc +ATZ1 (Ths Lại Lan Phương).
+ Điều trị viêm họng cấp bằng bài thuốc “Đoạt mệnh tán gia vị” (Bs Phạm Tự Do)
+ Điều trị Viêm khớp dạng thấp bằng bài thuốc YHCT (Ths Hoàng Thị Diệp)
+ Đánh giá điều trị phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân TBMMN bằng điện châm và viên nén “Bổ dương hoàn ngũ” (Ths Trần Thị Quyên).
+ Đánh giá tác dụng của bài thuốc Đông dược TVS trên bệnh nhân sau thắt trĩ (Bs Nguyễn Thị Nghĩa Hằng).
+ Đánh giá tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp điện châm, xoa bóp kết hợp vật lý trị liệu (Ths Lê Thị Hoài Anh).
+ Điều trị nứt kẽ hậu môn mạn bằng phương pháp thủy châm day, bấm cơ thắt hậu môn kết hợp bài thuốc YHCT (TS. Nguyễn Tất Trung).
+ Nghiên cứu ứng dụng bài thuốc HTDD chữa RLCN đại tràng tại Bệnh viện YHCT Bộ Công an (BS. Lê Thanh Tâm).
+ Nghiên cứu tác dụng của viên VigaB trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính (ThS Phạm Bá Tuyến).
+ Nghiên cứu ứng dụng bài thuốc cổ phương gia giảm  ”Đoạt mệnh tán” trong điều trị viêm họng (Bs CKI Phạm Tự Do).
Trong lĩnh vực sản xuất thuốc các đề tài nghiên cứu đã góp phần tạo ra gần 40 dạng sản phẩm thuốc có giá trị, tiện lợi, có hiệu quả cho việc sử dụng, cấp phát, bảo quản, lưu thông, nâng cao chất lượng sản phẩm và mang tính chất hiện đại hóa thuốc YHCT. Một số sản phẩm thuốc như: Hoàn thanh não, Viên quy tỳ, lục vị, bát vị, hoàn phong thấp, thập toàn đại bổ, hoàn sâm nhung, hoàn tam thất mật ong, hoàn bổ trung ích khí, thang đại bổ khí huyết, siro dưỡng âm bổ phế...đã đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho Bệnh nhân tại Bệnh viện và cả việc chăm sóc sức khỏe cho CBCS cấp cao.

Để tăng cường công tác chuyên môn, Bệnh viện thường xuyên mời các giáo sư đầu ngành về hội chẩn, giảng bài tại Bệnh viện.

Bệnh viện thường xuyên cử các cán bộ tham dự các Hội thảo khoa học ứng dụng thuốc mới vào công tác điều trị. Tổ chức định kỳ các buổi sinh hoạt khoa học theo chuyên đề giúp cho việc cập nhật thông tin, thảo luận các vấn đề mới trong điều trị, các dạng thuốc, bài thuốc, các trang thiết bị mới cũng như thông tin y dược cập nhật, bình bệnh án các ca bệnh hay đồng thời phối kết hợp chặt chẽ giữa điều trị lâm sàng, dược lâm sàng và cận lâm sàng để ngày một nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh .

Sinh hoạt khoa học định kỳ