Thông báo
Video
Hình ảnh
  • 387_635760031095471891.JPG
  • 387_635760031112572869.JPG
  • 387_635760031128403775.JPG
  • 387_635760031144674705.JPG
  • 387_635760031161205651.JPG
-- 069 2308002 -- -- 069 2308085 --
Tư vấn sức khỏe
Mới nhấtĐọc nhiều nhất
Hợp tác Quốc Tế
Hàng trăm bệnh nhân được tư vấn ung thư miễn phí tại Bệnh viện YHCT – Bộ Công an
01/10/2015 - 1830 lượt xem
Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, giao cho BV YHCT phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua Công ty Jahon International, chương trình Tư vấn Điều trị Ung thư miễn phí cho các bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội đã được tổ chức. Qua đó, bệnh nhân không chỉ được tiếp cận với những hiệu quả trong điều trị ung thư mà còn được tiếp cận về chi phí khám chữa bệnh thấp hơn các nước trong khu vực và trên thế giới.


Ngay từ đầu giờ sáng, đã có rất đông bệnh nhân và người nhà tới tham dự chương trình tư vấn về ung thư Việt Nam - Hàn Quốc 2015 tại Bệnh viện Y học Cổ truyền – Bộ Công an.

Chỉ trong buổi sáng, đã có hàng trăm lượt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tới đăng ký tham dự Chương trình tư vấn về ung thư Việt Nam - Hàn Quốc 2015. Được biết, trong buổi tư vấn này, các chuyên gia sẽ tập trung vào tư vấn cho các bệnh nhân thuộc 5 nhóm bệnh: ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Bệnh nhân mắc năm loại ung thư trên chủ yếu từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 3.
 

Thầy thuốc Nhân dân Đỗ Thế Lộc, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền trả lời phỏng vấn về chương trình.

 
Trao đổi với Tạp chí điện tử Ngày Nay Online, Thầy thuốc Nhân dân Đỗ Thế Lộc, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền – Bộ Công an, cho biết: “Đây là chương trình tư vấn về ung thư đầu tiên có sự hợp tác giữa các chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc được tổ chức tại Bệnh viện Y học Cổ truyền – Bộ Công an.”
“Hàn Quốc là nước có nền y học rất phát triển và cũng có những sự phát triển tương đồng về y học với Việt Nam. Do đó, chúng tôi muốn liên kết, phối hợp điều trị các bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo như ung thư. Đặc biệt là phối hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị các bệnh nan y cho bệnh nhân nói chung và bệnh nhân là cán bộ công an nói riêng”, TS Nguyễn Tuấn Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền – Bộ Công an cho hay.

 

TS Nguyễn Tuấn Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền – Bộ Công an cho biết sẽ ký kết các kế hoạch hợp tác tiếp theo nhằm tạo sự kết nối giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

 
Thông tin thêm về chương trình hợp tác chuyên môn chuyên đề ung thư Việt Nam – Hàn Quốc, ông Bình nói thêm: “Sau buổi tư vấn và hội thảo hôm nay, chúng tôi sẽ có rút kinh nghiệm và ký kết các kế hoạch hợp tác tiếp theo nhằm tạo sự kết nối giữa hai nước và hai nền y học để có sự phối hợp tốt hơn trong khám, phát hiện sớm và điều trị các bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư”.
“Bệnh viện Y học Cổ truyền – Bộ Công an sẽ là cầu nối trao đổi bệnh nhân, khoa học và thông tin giữa Hàn Quốc và Việt Nam, bố trí cho các bệnh nhân có nhu cầu sang Hàn Quốc điều trị, đồng thời, đối với các bệnh nhân sau khi điều trị tại Hàn Quốc trở về Việt Nam, Bệnh viện sẽ kết hợp điều trị kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân”, ông Bình khẳng định.
 

Bác sĩ người Hàn Quốc đang tư vấn cho bệnh nhân về căn bệnh ung thư cổ tử cung.
 
Có mặt tại buổi tư vấn ngày hôm nay, chị Đỗ Hồng Anh (Tây Hồ, Hà Nội) cảm thấy rất tự tin và hài lòng về những tư vấn và chia sẻ của bác sĩ: “Sau buổi tư vấn với bác sĩ người Hàn Quốc hôm nay, tôi rất tự tin vì đã có đầy đủ thông tin về căn bệnh ung thư cổ tử cung cũng như các cách phòng chống căn bệnh nguy hiểm này để bảo vệ bản thân cũng như con gái của mình”.
Chị Mai Cẩm Tú (Lương Ngọc Quyến, Hà Đông, Hà Nội) tham gia chương trình hôm nay với mong muốn được tư vấn về căn bệnh ung thư đại trực tràng của mình: “Tôi bị mắc bệnh đại tràng ngang đã phẫu thuật và điều trị xạ trị 12 lần. Đến tháng 5/2015, bệnh lại tái phát và hiện tôi đang điều trị hóa chất lại tại Bệnh viện K Tân Triều. Qua tư vấn của bác sĩ hôm nay, tôi thấy yên tâm hơn để chữa bệnh. Những chia sẻ của bác sĩ đã giúp mình có tinh thần lạc quan hơn. Lời khuyên cho những người đang mắc căn bệnh nan y như tôi, đó chính là: Hãy lạc quan và tin tưởng bác sĩ tuyệt đối!”


Các chuyên gia đầu ngành về ung thư tại Hàn Quốc nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân.
 
Bác Lê Văn Thạc (68 tuổi, Thái Bình) hiện đang điều trị bệnh phổi tại Bệnh viện Y học Cổ truyền – Bộ Công an cho biết: “Tôi tham gia chương trình này để hiểu thêm về căn bệnh ung thư, cách phòng chống và điều trị. Đồng thời, qua đây, tôi cũng sẽ là cầu nối để cung cấp những thông tin hữu ích này tới người thân, bạn bè, gia đình, hàng xóm…”
Theo thống kê từ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh của Bộ Y tế, trong những năm gần đây, ung thư ngày càng trở nên phổ biến và đang có xu hướng trẻ hóa tại Việt Nam khi mỗi năm nước ta phát hiện mới trên 150.000 người bị ung thư, trong đó khoảng 70% bệnh nhân được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn cuối nên việc chữa trị gặp nhiều khó khăn và đạt hiệu quả không cao. Trong khi đó, hệ thống cơ sở y tế khám phát hiện và điều trị bệnh ung bướu trong cả nước Việt Nam nói chung và trong ngành Công an nói riêng vẫn còn hạn chế, chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu thực tế nên Việt Nam rất cần sự ủng hộ, giúp đỡ từ các tổ chức và bạn bè quốc tế.
Trước nhu cầu cấp thiết này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phối hợp với công ty Jahon International và Bệnh viện Y học Cổ truyền – Bộ Công an sau những chuyến thăm quan trao đổi học tập, hai bên mong muốn tổ chức một buổi hội thảo quốc tế về ung thư giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc để tăng cường mối quan hệ y tế giữa hai nước cũng như đem đến cho bệnh nhân ung thư Việt Nam những cơ hội mới trong việc điều trị căn bệnh nan y này.
Vào 16h00 chiều nay 20/6, chương trình sẽ tiếp tục với Hội thảo chuyên ngành tại khách sạn Grand Plaza. Trong hội thảo sẽ có 4 bài phát biểu từ các bác sỹ thuộc hai nước về các lĩnh vực ung thư (02 bài phát biểu của các bác sỹ Hàn Quốc và 02 bài phát biểu của các bác sỹ Việt Nam). Đây sẽ là cơ hội để trao đổi thông tin, giới thiệu các thành tựu mà hai nước đã đạt được trong lĩnh vực nghiên cứu và điều trị căn bệnh ung thư nhằm thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết về lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 
Phương Trang
Nguồn tin: http://www.ngaynay.vn
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Chuyến thăm Bệnh viện Dong-in & Cục xúc tiến KHCN Gangneung của BV YHCT Bộ Công an
-- 069 2308002 -- -- 069 2308085 -- - 069 45247 benhvienyhctbca@gmail.com